Trang chủ / Tin tức / Sập cầu Ghềnh: Tìm giải pháp giải phóng hàng hóa

Sập cầu Ghềnh: Tìm giải pháp giải phóng hàng hóa

NDĐT – Do sự cố sập cầu Ghềnh, cắt đứt mạch tuyến đường sắt bắc – nam, ngành đường sắt đã lên kế hoạch lập ba ga hiện có trên địa bàn Đồng Nai làm nơi trung chuyển hành khách, hàng hóa từ Đồng Nai lên TP Hồ Chí Minh và ngược lại.

Theo đó, ga Biên Hòa là địa điểm trung chuyển hành khách, ga Hố Nai trung chuyển hàng hóa và ga Trảng Bom trung chuyển hàng công ten nơ. Do năng lực khai thác ga Hố Nai còn thấp, nên công tác bốc dỡ hàng tại đây diễn ra khá chậm.

Tàu chở hàng từ Hà Nội về, ga Hố Nai trở nên chật chội. Hàng loạt xe tải nối đuôi đậu dọc thân tàu hỏa để tiếp nhận hàng chiếm hết cả các lối đi. Xe tải từ TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, các tỉnh miền Tây chen chúc nằm la liệt để chờ nhận hàng.

van-chuyen-hang-hoa-kho-khan
Bốc dỡ hàng ở ga Hố Nai, TP Biên Hòa (Đồng Nai)

Anh Nguyễn Phú Quốc Phong, đang đứng chờ nhận hàng để đưa lên TP Hồ Chí Minh giao hàng cho biết: “Lấy ở đây hơi xa và chật hẹp so với ga Sóng Thần. Chi phí vận chuyển thì ngành đường sắt phụ cấp thêm. Tôi mới nhận hàng ngày đầu tiên thấy đường đi cũng bất tiện, không biết những ngày tới có được thuận lợi không”.

Chị Trần Thị Cư, Trạm trưởng Trạm vận chuyển hàng hóa ga Sóng Thần được cử xuống ga Hố Nai để hỗ trợ công tác bốc dỡ hàng hóa. Ngoài chị, các nhân viên đường sắt cũng được cử xuống đây từ khi cầu Ghềnh bị sập để thành lập một tổ chỉ đạo công tác bốc dỡ hàng. Do chật hẹp, việc tiếp nhận hàng hóa có chậm hơn ở ga Sóng Thần. Một ngày, chỉ giải quyết được một đoàn tàu chở hàng. “Chúng tôi làm sao bốc dỡ từ sáng đến 0 giờ đêm cùng ngày cho xong để đoàn tàu khác về”, chị Cư vội vã nói vừa hướng dẫn các nhân viên bốc xếp hàng lên xe.

Ga Hố Nai chỉ có một đường ray để tiếp nhận một đoàn tàu. Do đó, đoàn tàu khác muốn đến phải chờ đoàn tàu kia bốc dỡ hàng xong. Trong trường hợp hàng hóa tồn đọng, ngành đường sắt cũng đã có kế hoạch dự phòng, chị Trần Thị Cư cho hay: “Nếu ùn tắc ở đây thì cũng chẳng giải quyết được vấn đề gì. Nếu ùn tắc xảy ra thì ngành đường sắt có kế hoạch dỡ hàng ở Bình Thuận. Còn về đây thì có trung tâm điều hành điều tiết để đưa ra phương án xếp dỡ nhanh chóng”.

Dự kiến, trong vòng 20 ngày tới ngành đường sắt khẩn trương cải tạo, lắp thêm đường xếp dỡ tại ga Hố Nai, Trảng Bom để đáp ứng nhu cầu trung chuyển hàng hóa. Còn hiện tại, ngành vẫn tổ chức vận tải trên hạ tầng sẵn có. Do năng lực của ga Hố Nai, Trảng Bom còn hạn chế, nên phần nào đã ảnh hưởng đến kế hoạch vận chuyển hàng hóa của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam.
Thứ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Ngọc Đông cho biết: “Chúng tôi đang khảo sát tại các ga trên địa bàn tỉnh Đồng Nai để đặt thêm đường ray tiếp nhận được nhiều tàu để giải phóng hàng hóa trong thời gian chờ khắc phục sự cố cầu Ghềnh. Trong những ngày đầu có sự xáo trộn về việc trung chuyển hàng hóa, hành khách nhưng dần dần đã đi vào ổn định”.

Việc khắc phục cầu Ghềnh cần phải có thời gian. Với phương án xây dựng những trụ mới và thay thế những dầm cầu cũ, thời gian phải mất từ ba đến bốn tháng mới xong. Do đó, để giải tỏa hành hóa, thì việc cải tạo, nâng cấp các ga làm địa điểm trung chuyển là cấp bách nhất hiện nay.
CAO TÂN (Theo nhandan.com.vn)